Tổng quan về Tây Ban Nha

– Thủ đô: Madrid.
– Dân số: 40.397.782 ( năm 2006)
– Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha
– Diện tích: 504.782 km² đứng thứ tư toàn Châu Âu
– Kinh tế: Lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý

Đôi nét về Tây Ban Nha
–  Là Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi.
–   Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,.. Ngoài ra Tây Ban Nha cũng có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong các lĩnh vực:

le-hoi-nem-ca-chua-tay-ban-nha-inec
Lễ hội ném cà chua

                                                                               
 – Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức tại 21 Quốc gia( Tây Ban Nha, Châu Mỹ La Tinh) và là ngôn ngữ quan trọng thứ hai tại Mỹ và Brazil.
 – Văn hoc: Là một trong những nền văn học có ảnh hưởng lớn trên thế giới thông qua các tác phẩm kinh điển nổi tiếng của mọi thời đại như Đônkihôtê, các giải thưởng Nobel về văn học như: José Echegaray y Eizaguirre (1904), jacino Benaventey Martínez (1992), Vicente Aleixandre (1977)…..
 – Âm nhạc: Nổi tiếng bởi điệu nhảy bốc lửa và quyến rũ Flamenco, cũng là nơi sáng tạo ra cây đàn Ghita, một nhạc cụ khiến hàng triệu trái tim say mê và bị quyến rũ.

Điệu nhảy Flamenco và cây đàn Ghi ta

 – Kiến trúc: Các thành phố của Tây Ban Nha đều có những kiện tác kiến trúc thu hút khách phương xa. Barcelona nổi tiếng với công trình Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay tại trung tâm thành phố, đã trải qua hơn một thế kỷ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp với những ngọn tháp nhọn cao vút chọc trời, nhìn xa trông như thạch nhũ, đến gần thấy những đường nét chạm trỗ rất tinh xảo…

– Thể thao: Nổi tiếng với nhiều đội bóng đá như Barcelona, Mandrid, Seville….

– Giáo dục: Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như là Hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường Đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiểu du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ các nước Châu Âu (như Ý, Pháp..).Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ Châu Âu, Châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa Châu Mỹ, 31% từ Châu Mỹ Latinh).

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0908 433 097 – 0903 361 453