Top 10 tố chất cần có của người trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn

0
5458

Du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn thật sự có thích hợp với tính cách con người bạn? Hãy đọc qua bài viết nho nhỏ sau đây xem bạn thỏa mãn được bao nhiêu % trước khi chọn ngành nhé!

1.Biết giữ uy tín

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-1

Ngành quản lý  nhà hàng khách sạn thuộc top ngành ăn trắng mặc trơn, sang trọng và bặt thiệp. Đối tượng khách hàng bạn sẽ phục vụ là những người thành đạt, những khách hàng khó tính, yêu cầu cao. Vậy nên điều quan trọng bạn phải là người biết giữ uy tín, giữ lời hứa, giữ cam kết. Có trách nhiệm với những hành động, lời nói của mình. Đây là yếu tố then chốt để bạn dễ thành công trong ngành.

2.Kỹ năng giao tiếp

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-2

Nếu dân kỹ thuật làm việc với máy móc, thư ký làm việc với giấy tờ, kế toàn làm việc với những con số thì hàng ngày bạn phải làm việc với con người, mà con người là thực thể phức tạp nhất trên địa cầu. Đối tượng khách hàng mà bạn phục vụ sẽ có rất nhiều dạng khác nhau, khác từ đẳng cấp, nghề nghiệp, ngôn ngữ, vùng miền, lối sống, văn hóa,… Và bạn cần đủ khéo léo, kiên nhẫn trong giao tiếp để phục vụ tốt nhất, dù bạn ở vị trí đầu bếp hay quản lý resort 5 sao. Nói năng lưu loát, thân thiện, vui vẻ, hay giúp đỡ sẽ là những điểm cộng dành cho bạn.

3.Kỹ năng vi tính

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-3

Một chuyên viên “pro” trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn phải có kỹ năng vi tính thành thạo, biết sử dụng những ứng dụng, những phần mềm kỹ thuật thông dụng trong ngành để hỗ trợ đắc lực cho công việc. Nếu thuộc dạng người cái gì cũng giỏi trừ vi tính, bạn cần cải thiện dần dần nhé.

4.Đam mê

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-4

Bất kỳ công việc nào, để thành công đều cần có đam mê. Cái đam mê của ngành quản  lý nhà hàng khách sạn là tình yêu không bao giờ chết đối với những thứ trong công việc mà bạn gắn bó. Bạn thích giao tiếp, bạn thích không khí sang trọng của những nhà hàng khách sạn xa hoa, bạn thích phong cách lịch sự trong trang phục mà mình khoác lên mỗi ngày, bạn tìm thấy sự hứng thú trong những tiểu tiết nhỏ nhặt nhất trang hoàng cho một bữa tiệc, một  món ăn,…Chúc mừng bạn! Bạn có thể sống lâu với ngành này!

5.Kỹ năng mềm tốt

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-5

Kỹ năng mềm không chỉ cần riêng cho người làm ngành nhà hàng khách sạn mà cần cho mọi bạn trẻ muốn thành công. Song, những ngành giao tiếp xã hội nhiều sẽ đòi hỏi phải và luôn luôn có kỹ năng mềm tốt nếu muốn thăng tiến và có vị thế cao trong công việc. Các kỹ năng đó bao gồm: quản lý thời gian, giao tiếp bằng ngôn ngữ lẫn văn bản, biết lắng nghe, kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, ra quyết định…Những kỹ năng này chỉ thật sự tốt và hữu ích cho công việc khi bạn chịu khó trau dồi và trau dồi. Dù lúc nhỏ bạn có khả năng ăn nói trời phú nhưng lớn lên không bao giờ dám nói chuyện ra trò trước đám đông, thì cũng là uổng phí tài năng.

6.Lãnh đạo

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-6

Du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn, mục đích của bạn là làm việc ở vị trí quản lý cấp cao thì kỹ năng lãnh đạo là không thể thiếu. Nắm bắt được tâm lý nhân viên, đội nhóm, có biện pháp giải quyết vấn đề thuyết phục, khen thưởng động viên hợp lý, phát triển được tổ chức,…là những điều mà một quản lý khách sạn nhà hàng tiềm năng phải có. Nhiều người cho rằng “lãnh đạo phải có khiếu”, nhưng khi chí hướng của bạn đã nhắm vào công việc ở vị trí quản lý, thì bạn hoàn toàn có thể trau đồi, học hỏi kinh nghiệm.

7.Có tổ chức

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-7

Làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ luôn đối mặt với một núi công việc: họp hành, báo cáo, gặp gỡ khách hàng, tiếp khách, giải quyết các rắc rối, reply hơn 100 email mỗi ngày, training ,…Bạn cần biết sắp xếp công việc một cách hợp lý. Có tổ chức trong cách thức làm việc lẫn trong hoạt động quản lý nhân sự của mình. Điều này sẽ được hình thành từ những thói quen tốt và đơn giản hàng ngày như sắp xếp mọi thứ xung quanh nơi ở ngăn nắp, cân bằng việc học hành,… ngay từ thời học sinh sinh viên.

8.Có hiểu biết về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-8

Một người thành công trong ngành nhà hàng khách sạn cần có hiểu biết về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, bảo vệ sức khỏe cho chính khách hàng lẫn quyền lợi cho nơi mình làm việc. Việc nhập các thực phẩm, hàng hóa như thế nào? Một rủi ro khi khách bị ngộ độc thực phẩm nặng trong chính khách sạn của bạn sẽ quy trách nhiệm cho ai? Thực khách nước ngoài đang mang thai thử một đặc sản địa phương nhưng không hề tốt cho thai nhi thì bạn nên biết để tư vấn lại,…

9.Teamwork

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-9

Là thành viên của một tổ chức và đặc tính công việc nhà hàng khách sạn cần sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận nên nhiệm vụ của bạn chỉ hoàn thành xuất sắc khi có thể phối hợp tốt với những đồng nghiệp xung quanh. Vậy nên bạn cần tinh thần đồng đội, có khả năng làm việc nhóm tốt. Nhiều người có tính độc lập rất cao và không quen làm việc nhóm vì lúng túng trong giải quyết xung đột, khó chấp nhận sự khác biệt. Nhưng nếu muốn đầu quân vào ngành công nghiệp không khói, bạn cần tập cho mình tinh thần tập thể và làm việc đồng đội.

10.Có hiểu biết uyên thâm

du-hoc-nganh-quan-ly-nha-hang-khach-san-10

Thành công đỉnh cao trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn đòi hỏi bạn có hiểu biết rộng, vừa để có được sự tin yêu của cấp trên, chinh phục khách hàng và thuyết phục được thuộc cấp. Bất cứ đề tài nào bạn cũng có thể nói chuyện với khách hàng. Chỉ cần nhìn là bạn sẽ biết được ít nhiều về họ: họ đến từ đâu, tôn giáo nào,…đừng đem thực đơn toàn món bò ra mời người của Ấn giáo. Bạn không cần phải giỏi các nghiệp vụ của những nhân viên dưới quyền nhưng cũng phải có hiểu biết rộng để có thể quản lý được họ. Hiểu biết nhiều không phải một ngày một bữa mà có. Nó đòi hỏi trái tim khát khao tri thức, cầu thị, không ngừng học hỏi từ sách báo, cuộc sống và công việc. Vốn tài sản quý báu này bạn có thể tích lũy dần từ thời còn đi học.

Bạn thấy mình có các điều kiện cần và đủ để du học ngành nhà hàng khách sạn chưa nào? Mọi thói quen, kỹ năng, hiểu biết đều có thể trau dồi, tích lũy được cả. Nếu yêu thích ngành học này, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu, hứa hẹn còn rất nhiều điều thú vị!

>>Du học ngành nhà hàng khách sạn ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here