TÂY BAN NHA –DU HỌC TRONG TẦM TAY BẠN

0
901

Bạn muốn đi du học? Bạn đang muốn tìm một nơi du học với học phí thấp và chất lượng cao ? Tây Ban Nha sẽ  nằm trong sự lựa chọn tốt nhất  của bạn. Du học Tây Ban Nha là một điểm đến lý tưởng cho những bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập tại Châu Âu với chi phí thấp. Hơn thế nữa , bạn được cấp visa tự do đi lại trong 26 nước châu Âu ,  đi làm thêm 80h/tháng khi đi học tại đây .

Tổng quan về du học Tây Ban Nha .

Tây Ban Nha không chỉ là một nơi thu hút du khách đến từ khắp nơi mà còn là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút sinh viên đến du học .Bởi Tây Ban Nha mang cho mình một nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới ,có một hệ thống chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới do Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu(EHES) công nhận. Ngôn ngữ Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ thứ 2 quan trọng trên thế giới, ngôn ngữ chính thức tại 21 Quốc gia (Tây Ban Nha, Châu Mỹ La Tinh) và là 1 trong 3 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc .Về  mặt kinh tế , ngành mũi nhọn ở Tây Ban Nha nằm trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới . Khi đến đây du học , sinh viên không chỉ có cơ hội trao dồi những kiến thức ngoài thực tiễn mà có cơ hội  phát triển cả 2 thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha.

du-hoc-tay-ban-nha-tp

Chi phí du học luôn là đề tài làm đau đầu các bậc phụ huynh trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng này . Khi họ muốn cho con em họ du học , họ luôn cân nhắc kỹ vấn đề chi phí bỏ ra để đạt được nhiều nhất kiến thức và trải nghiệm của con em . Trong khi nước Anh đắt đỏ và chính sách thắc chặt visa của Úc đã làm nản lòng bao nhiêu sinh viên có ý định muốn đi du học thì Tây Ban Nha là lựa chọn tốt nhất vừa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng đào tạo vừa đảm bảo kinh tế.Không chỉ dừng lại ở đó , Tây Ban Nha còn được mệnh danh là có một hệ thống chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới do Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu(EHES) công nhận.

Nhờ sự hỗ trợ của chính phủ , nên học phí ở Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất trong các nước của châu Âu.Khi bạn đi du học ở những nước châu Âu, thì số tiền học phí mà du học sinh bỏ ra lúc nào cũng cao hơn so với dân bản địa nhưng ở đất nước Tây Ban Nha thì không có sự khác biệt này.Sinh viên chỉ tốn : từ 700 € – 2000€ ( học bằng tiếng tây ban nha ) / năm   cho việc học ở bậc Đại học , Cao đẳng thì khoảng 350€ / 2 năm ,chương trình Thạc sĩ( tiéng anh) thì khoảng 2000 Euro -3000 euro.
Chính phủ Tây Ban Nha còn có chương trình hỗ trợ cho du học sịnh bằng những học bổng lên tới  100% cho chương trình đại học và thạc sĩ học bằng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra , học bổng này còn dành cho những sinh viên  đã hoàn tất ít nhất một năm học tại  Tây Ban Nha .Khi sinh viên nhận được học bổng này , chính phủ sẽ hỗ trợ sinh hoạt phí hoặc học phí nhẳm tạo điều kiện cho du học sinh tiết kiệm được một phần chi phí khi đi học.Học bổng này có tên là Erasmus  Mundus.

sinh-vien

Song song với học phí thì chi phí sinh hoạt cũng không kém phần quan trọng.  Kinh nghiệm cho thấy  chi phí sinh hoạt của một du học sinh cần khoảng 250-400 Euro/tháng (bao gồm ăn ở , đi lại ) tùy vào khu vực sinh viên lưu trú cũng như còn tùy vào mức độ chi tiêu của sinh viên. Ví dụ cụ thể như : Ở Andalucia , giá thuê một căn phòng chỉ với 100 euro/ tháng , chi phí đi lại 35 euro / tháng . Tại Madrid: gần trung tâm là 500 euro / tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 150 euro / tháng. Với chi phí ăn uống , bạn chỉ cần tự nấu hoặc nấu chung với bạn bè thì chi phí giảm rất nhiều .

Khi học tại Tây Ban Nha ,   sinh viên  được đi làm thêm 80 giờ/tháng, điều đó sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm thu nhập để hỗ trợ trả chi phí mà không cần sự hỗ trợ của gia đình. Một số công việc như :  Gia sư tiếng Anh không cần chứng chỉ, bạn cần có vốn tiếng Anh tốt với mức lương 10 euro/ giờ hoặc làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 600 euro/ tháng.

Nhìn chung ,  học phí ở Tây Ban Nha thì thấp hơn rất nhiều so với học phí ở châu Âu như  ở bậc Đại học : học phí 700 Euro tới 2.000 Euro một năm; chi phí sinh hoạt 400 Euro tới 600 Euro một tháng. Tổng chi phí du học trung bình 10.000 Euro – 15.000 Euro /một năm. Chính nhờ ‘chi phí thấp , chất lượng cao mà Tây Ban Nha đã  nằm trong top những nơi sinh viên lựa chọn đến du học .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here