10 cảnh quan nổi tiếng của Tây Ban Nha xuất hiện trong Game of Thrones

0
1331

“Mọt phim” trên thế giới đang hồi hộp theo dõi những tập mới nhất của loạt phim Games of Thrones nổi tiếng. Ngoài nội dung hấp dẫn, diễn viên tài năng bộ phim còn gây ấn tượng với những bối cảnh tuyệt đẹp dù ở mùa nào trong năm. Như những phần trước đó, phần 7 của Game of Thrones cũng chọn những vùng đất nổi tiếng để làm bối cảnh, trong đó có 10 địa điểm nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha khi xuất hiện trong Game of Thrones mang vẻ đẹp vô cùng đa dạng, bắt đầu từ  những bãi biển phía tây bắc Đại Tây Dương đến các lâu đài ấn tượng, tàn tích La Mã ở miền tây và nam. Đây là năm thứ ba liên tiếp xứ sở bò tót được chọn làm bối cảnh cho loạt phim giả tưởng nổi tiếng này và ngày càng thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm.

Xứ Basque

Từng được mệnh danh là Thủ đô Văn hóa Châu Âu, Xứ Basque nổi tiếng với những bờ biển tuyệt đẹp cận kề với biên giới của nước Pháp. Với vẻ ngoài hữu tình vốn có, chẳng có gì làm lạ khi Xứ Basque lại “lọt vào mắt xanh””của đạo diễn phim Game of Thrones với 3 vùng đất được chọn là San Juan de Gaztelugatxe tại Bermeo, Bãi biển Itzurun tại Zumaia và La Cantera.

  1. San Juan de Gaztelugatxe tại Bermeo

San Juan de Gaztelugatxe là một cù lao nhỏ, có 1 tu viện tọa lạc và liên kết với đất liền bằng một chiếc cầu bộ hành cổ kính. Nơi đây được chọn làm quay phân cảnh là đảo Dragonstone của nhân vật chính Daenerys Targaryen.

  1. Bãi biển Itzurun tại Zumaia

Những bãi biển Itzurun vốn nên thơ lại trở nên vô cùng ngoạn mục nhờ cái vách đá cheo leo và những đợt sóng điển hình của biển Đại Tây Dương. Những fan của bộ phim Game of Thrones chắc hẳn sẽ khá quen thuộc với phong cảnh này vì đây chính là nơi Daenerys Targaryen khởi hành để quay trở lại Westeros cùng đạo quân Unsillied.

  1. La Cantera

Là một vịnh nhỏ tọa lạc tại Barrika, La Cantera là vùng đất thứ ba của Xứ Basque có vinh dự được chào đón đoàn làm phim Game of Thrones trong tháng 10 vừa qua.

Extremadura

Tọa lạc tại tây nam của Tây Ban Nha, Extremadura tiếp giáp với Castile, Leon, Andalucia và Bồ Đào Nha. Như Xứ Basque, Extremadura cũng sở hữu nhiều quan cảnh vô cùng ấn tượng làm “nở mặt” cho Tây Ban Nha khi xuất hiện trong phim Game of Thrones.

  1. Caceres

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới, Caceres gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và hoa lệ. Nơi đây được quay cảnh là King’s Landing, thủ đô của Seven Kingdoms.

  1. Malpartida

Những di tích đá độc đáo nằm tại Công viên Thiên nhiên của Los Barruecos bên ngoài Malpartida được chọn để quay phim Game of Thrones vào cuối tháng 11.2016. Nơi đây sẽ là diễn ra những cảnh quay về chiến đấu của những thế lực đối lập trong tác phẩm nổi tiếng này.

  1. Trujillo

Là một thị trấn đẹp như trang vẽ, Trujillo là điểm đến cho những ai mong muốn được ngắm nhìn bối cảnh hùng vĩ của một pháo đài đồ sộ nức tiếng gần xa.

Andalusia

Tọa lạc tại phía nam của Tây Ban Nha, Andalusia đã có rất nhiều địa điểm được xuất hiện trong những phần trước của Game of Thrones. Vì vậy nên không có gì ngạc nhiên khi vùng đất lịch sử này lại được tiếp tục xuất hiện trong phần 7 với các địa điểm như Alcazar, Reales Atarazanas Almodovar del Rio và Santiponce.

  1. Alcazar của Seville

Alcaza đã từng xuất hiện trong phần 6 của bộ phim với tên gọi là Thành Sunspear, thủ đô của xứ Dorne. Trong phần 7 này, Alcaza sẽ trở thành Thủy Viên, nơi nghỉ ngơi và thư giãn của Gia tộc Martell.

  1. Reales Atarazanas của Seville

Reales Atarazanas còn được gọi là Xưởng đóng tàu Hoàng gia Seville vốn nức tiếng gần xa bởi kiến trúc độc đáo của thời Trung cổ. Với việc được xuất hiện trong phần mới nhất của bộ phim Game of Thrones, Reales Atarazanas đang kì vọng sẽ tạo điều kiện cho ngành du lịch tiếp tục phát triển.

  1. Almodovar del Rio

Thành phố nhỏ nằm tại tỉnh Cordoba bên bờ sông Guadalquivir này chính là nơi tọa lạc của Lâu đài Moorish nổi tiếng. Vào tuần cuối của tháng 11.2016, Almodovar del Rio được chọn là bối cảnh trong phim Game of Thrones với lời suy đoán sẽ là Thành Highgarden của Nhà Tyrell.

  1. Santiponce

Các di tích La Mã của Santiponce sẽ xuất hiện ở cảnh chiến đấu vô cùng hoành tráng trong Game of Thrones. Với vẻ đẹp vốn có cùng kĩ xảo công phu, chắn chắn cảnh quay tại Santiponce sẽ khiến các “mọt phim” hài lòng.

Nguồn: thelocal.es

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here