Các trường đại học Tây Ban Nha và Hà Lan lọt top 16 trường Kinh tế tốt nhất châu Âu

0
1124

Kinh tế là bộ môn được giảng dạy hầu hết ở các trường đại học kể từ khi xuất hiện những cuộc khủng hoảng tài chính đầu tiên, đào tạo nên nguồn nhân lực trình độ cao cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đã từ lâu, châu Âu trở thành lục địa được cả thế giới ngưỡng vọng vì bề dày lịch sử và chất lượng giáo dục đỉnh cao, là điểm đến thu hút hàng ngàn sinh viên toàn cầu vào mỗi năm. Bất cứ ai muốn gia nhập môi trường công việc chuyên nghiệp cũng đều mong muốn tìm được khóa học Kinh tế chất lượng, phù hợp với bản thân. Nắm bắt được điều này, QS Ranking đã thu thập số liệu về danh tiếng của trường, chương trình đào tạo và tình hình việc làm sau tốt nghiệp theo thang điểm 100 từ đó đưa ra danh sách 16 chương trình giảng dạy Kinh tế tốt nhất châu Âu đến từ Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh Quốc và Đức.

Châu Âu là nơi nổi tiếng về các chương trình học thuật trình độ cao

 1. Đại học Mannheim: 73.8

Khóa học Kinh tế tốt nhất nước Đức thuộc về trường Đại học Mannheim danh tiếng. Những nhân vật như: Edmund Phelps đạt giải Nobel, Werner Muller từng giữ chức  Bộ trưởng Kinh tế và chủ tịch hiện tại của Bundesbank Jens Weidmann đều là sinh viên của ngôi trường này.

 1. Đại học Carlos III de Madrid: 73.8

Được biết đến với tên gọi UC3M, trường đại học Tây Ban Nha này vốn nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo kinh tế và thương mại. Nơi đây từng là nơi theo học của Pablo Iglesias Turrion, người sáng lập nên Đảng Chính trị cánh tả, Podemos.

 1. Đại học Zurich: 74.0

Zurich là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của châu Âu chính vì vậy đã tác động mạnh mẽ đến chất lượng đào tạo ngành Kinh tế của trường Đại học Zurich. Đây chính là nơi nhà đầu tư nổi tiếng Marc Faber từng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Đại học Zurich

 1. Đại học Tilburg: 74.2

Tọa lạc tại thành phố cùng tên nằm ở phía Nam Hà Lan, trường không được biết đến rộng rãi như những học viện khác trong danh sách này nhưng vẫn sở hữu được những thành tích giáo dục vô cùng ấn tượng, trong đó có chuyên ngành kinh tế.

 1. Đại học Amsterdam: 75.3

Theo QS, chuyên ngành Kinh tế và Thương mại của Amsterdam đứng thứ 2 toàn Hà Lan về chất lượng đào tạo. Chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng Trung tâm Châu Âu – Wim Duisenberg từng tham gia giảng dạy tại trường trong những năm 1970, đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng.

 1. Đại học Erasmus Rotterdam: 75.7

Đại học Eramus Rotterdam vốn nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất Hà Lan và là nơi tọa lạc của Học viện Tibergen, được đặt tên theo người từng làm việc tại trường, đạt giải Nobel vào năm 1969 – Jan Tinbergen.

Đại học Erasmus Rotterdam

 1. ETH Zurich: 76.2

Là ngôi trường Thụy Sĩ đạt thành tích cao nhất trong top 16 này, ETH Zurich từng được nhà vật lí học lừng danh Albert Einstein tham gia giảng dạy, truyền bá những kiến thức quý giá của ông.

 1. Trường Kinh tế Stockholm: 76.7

Trường Kinh tế Stockholm của Thụy Điển đã đào tạo nên những tổ chức tài năng như trường Stockholm trong những năm 1930, trung tâm nghiên cứu của những chuyên viên như Gunnar Myrdal và Bertil Ohlin. Ngôi trường này được xếp thứ 9 ở châu Âu trong 2015 và tiếp tục giữ vững thành tích trong năm nay.

 1. Trường Kinh doanh London: 78.7

Không như những cái tên khác trong danh sách này, trường Kinh doanh London là học viện chỉ chuyên đào tạo các chương trình sau đại học,  thế mạnh về kinh doanh và quản trị với chất lượng xếp thứ 2 toàn cầu chỉ sau Đại học Harvard. Tuy nổi tiếng về đào tạo kinh doanh, nhưng trường vẫn có được những khóa học kinh tế vô cùng chất lượng, nằm trong top đầu Châu Âu và top 30 thế giới.

Trường Kinh doanh London

 1. Đại học Warwick: 78.8

Nếu chỉ xét về chất lượng những khóa học kinh tế thì Đại học Warwick luôn thuộc top đầu của thế giới. Giám đốc Thương mại hiện nay của Ngân hàng Anh Quốc, Andy Haldane đã tốt nghiệp khóa Thạc sĩ Kinh tế tại đây.

 1. Đại học Pompeu Fabra: 80.1

Tọa lại tại thành phố Bacerlona sôi động của Tây Ban Nha, Đại học Pompeu Fabra dẫn đầu Xứ sở Bò tót về đào tạo ngành Kinh tế. Andreu Mas-Colell, giảng viên tại đây đã viết nên cuốn sách chuyên ngành nổi tiếng thế giới “Microeconomic Theory”.

 1. Đại học Commerciale Luigi Bocconi: 81.8

Theo QS Ranking, Bocconi là trường đại học kinh tế thứ hai ngoài nước Anh đào tạo chuyên ngành này tốt nhất châu Âu. Mario Monti, người đã làm việc bên cạnh Thủ tướng Ý trong cuộc khủng hoảng đồng euro từng theo học ở ngôi trường này.

 1. Đại học London: 82.2

Đại học London được QS Ranking xếp hạng 16 toàn cầu về các khóa học kinh tế được giảng dạy tại trường, nhà kinh tế chính trị và triết gia nổi tiếng thế kỉ 19 John Stuart Mill là một trong những cựu sinh viên nổi bật nhất của trường.

 1. Đại học Cambridge: 88.5

Cambrigde xếp ở vị trí thứ 3 châu Âu về chương trình kinh tế và thương mại, nhờ vào tình hình sự nghiệp rộng mở của sinh viên sau tốt nghiệp với những đại diện tiêu biểu như  Joseph Stiglitz, Milton Friedman và John Maynard Keynes.

 1. Đại học Oxford: 89.6

Đại học Oxford vốn nổi tiếng về các khóa học chất lượng cao, ngành kinh tế cũng không phải ngoại lệ. Ngoài vị thế là trường Kinh tế tốt thứ hai châu Âu từ năm 2015 Oxford cũng vô cùng vinh dự khi có 4 cựu sinh viên và 5 giảng viên nhận được giải thưởng Nobel về kinh tế.

Đại học Oxford

 1. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE): 90.2

Như tên gọi vốn có, không có gì ngạc nhiên khi LSE gây dựng được danh tiếng đáng kể trong việc cung cấp các chương trình kinh tế chất lượng. Trong mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp của LSE, có đến 12 người nhận giải thưởng Nobel về khoa học kinh tế. Trường giữ vị trí là trường đại học kinh tế tốt nhất châu Âu từ năm 2015.

Theo: uk.businessinsider.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here