Đời sống của du học sinh tại Tây Ban Nha như thế nào?

0
272

Không chỉ là điểm đến lý thú của du khách, Tây Ban Nha còn là nơi mang lại những trải nghiệm thú vị cho sinh viên quốc tế. Bạn có đặt câu hỏi về đời sống của du học sinh tại Tây Ban Nha? Đó chắc chắn là một trải nghiệm hoàn toàn mới, khác hẳn với môi trường sống quen thuộc của bạn và đôi khi còn vượt quá tưởng tượng của bạn nữa.

Bức tranh chung về đời sống của du học sinh tại Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha nghĩa là bạn sẽ sống và học tập tại nơi cách xa quê nhà hàng ngàn dặm, giữa những người xa lạ xung quanh. Điều này có thể hơi đáng sợ nhưng hãy thư giãn nào. Cuộc sống của sinh viên tại Tây Ban Nha không quá khó khăn, trái lại còn đem đến cho bạn nhiều điều hấp dẫn. Trên khắp Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy những vùng đất thanh bình, xinh đẹp, tràn ngập thiên nhiên quyến rũ và khơi gợi cảm hứng. “Xứ sở bò tót”cung cấp một môi trường vui vẻ ngày này qua ngày khác và tất cả các trường đại học đem đến hàng loạt hoạt động lý thú cho sinh viên tham gia. Dù bạn là nam hay nữ, cuộc sống sinh viên của bạn cũng sẽ rất vui khi ở Tây Ban Nha.

du học sinh tại Tây Ban Nha
Nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du học sinh tại Tây Ban Nha

>> Xem thêm : HSSV Việt Nam khi xin visa du học Tây Ban Nha cần biết những gì ?

Lịch trình hàng ngày của một du học sinh tại Tây Ban Nha thay đổi tùy trường đại học bạn đăng ký, cũng như các khóa học bạn chọn tham gia. Dù là chương trình bán thời gian hay toàn thời gian, nhìn chung các trường đại học vẫn dành thời gian cân bằng cho sinh viên học tập, nghiên cứu và tận hưởng cuộc sống của họ. Một ngày bạn có thể chỉ học từ 1 đến 2 giờ, nhưng có hôm lại từ 6 đến 7 giờ tùy lựa chọn của bạn.

Tây Ban Nha có gần 80 trường đại học, 24 trường trong số đó được nhà nước tài trợ. Bạn có cơ hội tiếp nhận nền giáo dục hàng đầu từ các giảng viên có trình độ cao, những người thực sự quan tâm đến việc sinh viên của họ xuất sắc trong cả học tập và những lĩnh vực khác của cuộc sống.

Hầu hết các lớp học ở “xứ sở của flamenco” được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên với số lượng ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học tập tại đây, việc tìm kiếm các lớp học bằng tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù vậy, ngay cả khi bạn chọn các lớp học tiếng Anh, bạn cũng nên học thêm tiếng Tây Ban Nha để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và văn hóa tại quốc gia này.

du học sinh tại Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha là cách để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa tại đây

>> Xem thêm : Du học Tây Ban Nha – Đến với quốc gia Erasmus+ nổi tiếng nhất châu Âu

Cuộc sống của du học sinh tại Tây Ban Nha là một trải nghiệm đáng giá và hơn cả thú vị. Bạn có thể tận hưởng điều này khi đặt chân đến Tây Ban Nha.

Chia sẻ về đời sống của du học sinh tại Tây Ban Nha  

Mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên ít trang trọng hơn mà gần gũi hơn

Một trong những điều mà Lizzi Gold, sinh viên tại Đại học Salamanca nhận thấy đầu tiên là không khí thân mật trong các lớp học. Lizzi bị cuốn hút bởi sự giản dị của các giờ học ở đây. Giảng viên và sinh viên thường gọi nhau là “tio” – nghĩa tương đương với “bạn”. Giảng viên cũng nỗ lực ghi nhớ tên của mỗi sinh viên, điều mà Lizzi không thấy nhiều ở Vương quốc Anh, quê nhà của cô.

Sau khi đã quen với các bài thuyết trình PowerPoint, tài liệu in nội dung bài giảng, Lizzi cảm thấy như mình đang du hành ngược thời gian khi bước vào giảng đường Tây Ban Nha. Lớp học được chào đón bởi một giáo sư vui vẻ, bảng đen, phấn trắng và máy tính khổng lồ ngả màu vàng.

du học sinh tại Tây Ban Nha
Phong cách học tập tại Tây Ban Nha có thể rất khác biệt với các nước khác

Hội thảo là những cuộc tranh luận sôi nổi

Một đặc trưng khác về trường đại học Tây Ban Nha là tính chất tranh luận và tranh luận không ngừng trong các cuộc hội thảo. Khi Lizzie còn học tại quê nhà, những câu hỏi từ giáo sư được đáp lại bằng sự im lặng đáng sợ và sinh viên không lên tiếng vì sợ nói sai.

Ngược lại, các cuộc hội thảo ở Tây Ban Nha vô cùng sôi nổi với những ý kiến ​​và câu hỏi vang lên khắp lớp học. Không khí này kích thích sinh viên muốn đặt câu hỏi nhiều hơn và “thử thách” giảng viên của họ thay vì chỉ đơn giản chấp nhận quan điểm của người khác.

Quá trình thi cử không thể ngờ

Nói đến thi cử, bạn cũng có thể quên đi những năm tháng dành cho việc lập kế hoạch và viết bài luận. Những kỳ thi cuối năm tại Tây Ban Nha thường gồm 15 phút kiểm tra miệng. Tương tự vớicác đồ án cho môn học, sinh viên nhiều nước đã quen với việc tuân thủ nghiêm ngặt số lượng từ giới hạn và tham chiếu. Nhưng khi Alice Cottle, một sinh viên Pháp du học Tây Ban Nha, hỏi giáo sư của mình về điều này, bạn được cho biết rằng không có giới hạn nào và bạn có thể viết nhiều hay ít tùy theo suy nghĩ. Một giảng viên khác của Alice cũng rất ngạc nhiên khi có những sinh viên xin lỗi vì đã nộp bài tập muộn vài phút. Giảng viên này nói rằng sẽ chẳng có hình phạt nào nếu nhận bài tập của sinh viên muộn hơn vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

>> Xem thêm : Du học Tây Ban Nha tại Barcelona – Miền đất hứa để học tập và nghiên cứu (kì 2)

du học sinh tại Tây Ban Nha
Du học sinh tại Tây Ban Nha đánhgiá cao môi trường học tập tại nước này

Sinh viên Tây Ban Nha rất biết cách tiệc tùng

Nhiều du học sinh tại Tây Ban Nha nhanh chóng phát hiện rằng nhiều câu lạc bộ không mở cửa hoặc vắng vẻ cho đến khoảng 2 giờ sáng! Nói thế không có nghĩa là bạn chỉ mải chơi đùa mà bỏ quên việc học. Sinh viên nước này học cách thích nghi với môi trường mới xung quanh và điều chỉnh đồng hồ sinh học của mình cho phù hợp với những hoạt động sôi nổi đêm muộn và các lớp học bắt đầu sớm. Bạn có thể đối mặt với những khó khăn khi học tập tại một nước khác. Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm quý giá để bạn trưởng thành hơn. Và đừng quên chia sẻ trải nghiệm du học Tây Ban Nha với chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here