HSSV Việt Nam khi xin visa du học Tây Ban Nha cần biết những gì ?

0
992

Xin visa du học Tây Ban Nha là điều kiện bắt buộc để đến với top 20 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài tham gia học tập, nghiên cứu và sinh sống. Visa du học Tây Ban Nha không phỏng vấn nên hồ sơ nộp cho Lãnh sự Quán là yếu tố quyết định bạn có được đến với Xứ sở Bò tót hay không. 

Là quốc gia tuyệt vời nhất để du lịch tự túc và là điểm đến du học nổi tiếng, Tây Ban Nha được đông đảo HSSV trên khắp thế giới lựa chọn để học tập, nghiên cứu. Hằng năm, có hơn 300.000 sinh viên đã đến với Xứ sở Bò tót để theo đuổi các khóa học ngôn ngữ hoặc chương trình học thuật. Ngành học tại đây khá đa dạng, nổi bật là du lịch, nhà hàng – khách sạn, khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin, thương mại, kiến trúc, xây dựng, cơ khí… đáp ứng nhiều nhu cầu nghề nghiệp khác nhau của sinh viên. Đặc biệt, du học Tây Ban Nha là hướng đi cho những sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống học tập, nghiên cứu tại Châu Âu với chi phí hợp lý.

 Xứ sở Bò tót là điểm đến du học Châu Âu có chi phí vô cùng hợp lý
Xứ sở Bò tót là điểm đến du học Châu Âu có chi phí vô cùng hợp lý

Nhiều trường danh tiếng của Xứ sở Bò tót có mức học phí còn thấp hơn cả Việt Nam nhưng môi trường cùng giá trị bằng cấp hoàn toàn khác biệt. Các trường nơi đây trực thuộc Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở bất cứ đâu trên thế giới. Với những ưu điểm nổi bật này, không khó để du học Tây Ban Nha được HSSV Việt Nam cân nhắc và một trong những vấn đề các em quan tâm trên hành trình chinh phục ước mơ đó là visa. Khi xin visa du học Tây Ban Nha, HSSV cần trả lời được những câu hỏi sau.

>>Xem thêm bảng thống kê ước tính chi phí du học Tây Ban Nha 2018

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha gồm những gì?

Như những quốc gia khác, visa là điều kiện bắt buộc phải có nếu HSSV Việt Nam muốn học tập, nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Từ lúc phỏng vấn với Lãnh sự Quán cho đến khi có kết quả là từ 2 – 4 tuần. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có được tấm vé thông hành đến với Xứ sở Bò tót, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ trước từ 3 – 6 tháng và sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh. Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa, sinh viên cần tuân thủ đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ nhập học, tham gia phỏng vấn với đại diện trường
 • Bước 2: Nhận thư mời từ trường
 • Bước 3: Đóng học phí
 • Bước 3: Khám sức khỏe, tìm nhà ở, chuẩn bị hồ sơ visa
 • Bước 4: Nộp hồ sơ visa
 • Bước 5: Nhận kết quả visa
 • Bước 6: Chuẩn bị hành trang
 Visa du học Tây Ban Nha yêu cầu chứng minh tài chính
Visa du học Tây Ban Nha yêu cầu chứng minh tài chính

Như vậy, trước khi nộp hồ sơ xin visa thì HSSV phải hoàn tất thủ tục đăng kí nhập học vào trường tại Tây Ban Nha. Muốn vậy sinh viên phải nhanh chóng đưa ra quyết định về chọn ngành, chọn trường phù hợp. Sau đó là tiến hành dịch thuật, công chứng giấy tờ và nộp đủ hồ sơ theo quy định của từng trường.

Cần lưu ý điều gì khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha?

Trước đây, visa du học Tây Ban Nha không yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên, hiện nay đã thay đổi, sinh viên phải đưa ra bằng chứng rằng bản thân đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập, nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Đây là thử thách rất lớn của HSSV vì Lãnh sự quán không yêu cầu phỏng vấn. Do đó, hồ sơ phải được chuẩn bị theo quy tắc “không thừa không thiếu”. Lúc này, HSSV khó mà giải trình với Lãnh sự Quán về những câu hỏi như mục đích, kế hoạch học tập, khả năng tài chính… Các em phải thuyết phục Lãnh sự quán thông qua hồ sơ xin visa đã nộp. Một hồ sơ xin visa đúng chuẩn phải được chuẩn bị thận trọng, sắp xếp theo đúng trật tự, giấy tờ được công chứng hay không cần công chứng đều phải chú ý, phải lường trước mọi tình huống mà Lãnh sự quán sẽ thắc mắc. Rất nhiều HSSV bị rớt visa do bộ hồ sơ không đúng chuẩn, không thể “thay lời muốn nói” dù các em có năng lực học tập và khả năng tài chính tốt. Bên cạnh đó cũng có một số gia đình rơi vào trường hợp “rập khuôn” do không hiểu rõ bản chất và hoàn cảnh của bản thân mà chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Không phải mọi chia sẻ từ những người đã xin visa thành công đều có thể làm theo mà chỉ ở khía cạnh tham khảo để cho ra đời bộ hồ sơ đúng.

>>> Tham khảo thêm: quy trình hướng dẫn làm visa du học Tây Ban Nha

 Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ chu đáo mới thuyết phục được Lãnh sự Quán Tây Ban Nha
Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ chu đáo mới thuyết phục được Lãnh sự Quán Tây Ban Nha

Xin visa du học Tây Ban Nha không hề dễ như nhiều người vẫn nghĩ, nó tồn tại nhiều rủi ro không lường trước được. Với quá nhiều ưu đãi về tài chính, chất lượng đào tạo và cuộc sống thì điều kiện visa không dễ dàng là điều dễ hiểu. Do đó, dù bạn có dự định học tập nghiêm túc nhưng chỉ cần “sai một li” là “đi một dặm”, hồ sơ bị đánh rớt đồng nghĩa với việc phải gián đoạn hành trình du học như mong mỏi. Để tránh trường hợp này, bạn hãy chọn đồng hành cùng những chuyên viên giàu kinh nghiệm như Du học INEC. Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC đủ khả năng giúp bạn hoàn thành ước mơ thông qua các dịch vụ như:

 • Tư vấn chọn ngành, trường, lộ trình du học phù hợp
 • Dịch thuật, xử lý hồ sơ
 • Nộp hồ sơ cho trường, đặt hẹn phỏng vấn với đại diện trường
 • Hỗ trợ sinh viên đóng học phí, khám sức khỏe, tìm nhà ở, hoàn thiện hồ sơ xin visa
 • Hướng dẫn kĩ năng học tập, sinh hoạt khi du học, đưa đón sân bay
 • Đồng hành cùng HSSV trong suốt quá trình du học
 • Hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm du học sinh

Liên hệ tư vấn miễn phí qua tổng đài 1900 636990 hoặc đăng kí tại đây !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here